น้ำอสุจิลดการซึมเศร้าในผู้หญิงได้จริงหรือ?

โรคซึมเศร้าในปัจจุบันนั้นเริ่มถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายและถูกยมรับมากขึ้นแต่กระนั้นก็มีการค้นพบจำนวนของผู้ป่วยที่มากขึ้นเช่นกัน บางคนก็รู้ว่าตนเองนั้นได้รับการรักษาที่ถูกต้องในขณะที่บางคนก็ยังไม่รู้ และถ้ามีสิ่งอื่นที่ช่วยในการรักษาโรคซึมเศร้านอกจากการใช้ยาล่ะจะดีแค่ไหนกัน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็มีผลการวิจัยออกมาว่าน้ำอสุจิของผู้ชายนั้นสามรถช่วยลดอาการซึมเศร้าในเพศหญิงได้ อาจฟังดูประหลาดไปซักหน่อยแต่เราไปดูกันก่อนดีกว่าครับว่าการวิจัยชิ้นนี้นั้นเขาว่าอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง
โดยงานวิจัยชิ้นนี้นั้นเป็นงานวิจัยของ University of Aibany ซึ่งจัดทำโดยมีศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยา Gordon Gallup เป็นผู้นำ ซึ่งได้ศึกษาเกี่ยวกับอาการซึมเศร้าและพบว่าการเอากันกันโดยไม่สวมถุงยางอยามัยโดยให้อวัยวะเพศหญิงสัมผัสกับน้ำอสุจิโดยตรงนั้นส่งผลต่อสภาวะอารมณ์ของเพศหญิงและอาจมีส่วนช่วยในการลดภาวะซึมเศร้าของเพศหญิงลงได้ โดยงานวิจัยได้สำรวจกลุ่มตัวอย่างของผู้หญิง 30 คน ถามคำถามเกี่ยวกับการเอากันของพวกเธอไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสนิยมทางเพศ ความถี่ในการเอากัน เอากันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ และใช้ถุงยางอยามัยหรือไม่ก่อนที่จะให้พวกเธอทั้งหมดนั้นทำแบบทดสอบอาการซึมเศร้า วึ่งผลที่ได้คือกลุ่มผู้หญิงที่เอากันโดยไม่ใช่ถุงยางอนามัยนั้นมีคะแนนประเมินความซึมเศร้าต่ำกว่ากลุ่มผู้หญิงที่เอากันโดยใช้ถุงยางอนามัยเป็นประจำเสียอีก
ผลของงานวิจัยครั้งนี้จึงอาจจะบอกได้ว่าการที่ไม่ใช้ถุงยางอนามัยในการเอากันกันเพื่อให้ฝ่ายหญิงให้สัมผัสกับน้ำอสุจิโดยตรงนั้นสามารถช่วยลดอาการซึมเศร้าลงได้ ซึ่งปกติแล้วคู่รักที่มีการเอากันกันโดยไม่ใช้ถุงยางเหมือนในหนังโป้นั้นอนามัยนั้นจะเป็นคู่รักที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง หรือเป็นคู่รักที่แต่งงานแล้วซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่มั่นคง และมีความสุข ซึ่งอาจเป็นข้อสังเกตได้ว่าคู่รักแบบนี้นั้นจะมีอาการซึมเศร้าน้อยกว่าคู่รักที่ไม่มีความสัมพันธ์ที่มั่นคงก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วการวิจัยชิ้นนี้นั้นมีการตั้งคำถามและช่องโหว่อยู่อีกเยอะมาก ทั้งการที่กลุ่มวิจัยนี้เป็นกลุ่มเล็ก ๆ เพียง 300 คน หรือการใช้คำถามในการทดสอบที่ไม่อาจฟันธงได้ว่าผลของมันนั้นจะเป็นเพราะการเอากันโดยไม่ใช้ถุงยางอนามัยเพียงอย่างเดียวหรือไม่ หรืออาจมีปัจจัยอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกก็เป็นได้
ศาสตราจารย์ Gordon Gallup นั้นยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า “งานวิจัยชิ้นนี้นั้นไม่ได้ต้องการสนับสนุนให้มีเซ็กส์โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัยแต่อย่างใด ซึ่งในบาเคสนั้น การป้องกันตัวเองจากการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมและป้องกันโรคติดต่อต่าง ๆ ที่มาทางการมีเพศสัมพันธ์นั้นก็ยังสำคัญกว่าการมีเซ็กส์?โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัยเพื่อห้องกันการซึมเศร้าอีกด้วย”

เมื่อถูกนอกใจสิ่งไหนที่ผู้หญิงควรทำ

สำหรับเรื่องของความรักแล้วทุกคนต่างก็อยากที่จะอยู่กับคนรักของตนไปนาน ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ถูกคนรักของตนนอกใจไปxxxกับคนอื่นเสียอย่างนั้น ทำเอาเสีย Continue reading “เมื่อถูกนอกใจสิ่งไหนที่ผู้หญิงควรทำ”