เรื่องหัวใจเรื่องไหนบ้าง ที่ทำให้คนโสดหัวร้อน

การอยู่เป็นโสดน่ะมันดีจริงๆ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ได้ลองใช้ชีวิตอิสระ เอาจริงๆความโสดมันก็ไมได้แย่นะคะ แต่ทำไมกัน คนรอบข้างเราถึงได้พูดให้เราหัวร้อนตลอดเลย ถึงแม้จะอยู่คนเดียวก็ใช่ว่าจะเหงาอะไรนี่ วันนี้เลยอยากจะรวบรวมเรื่องชวนหัวร้อน ที่ทำให้คนโสดต้องกำหมัดแน่น แต่ละเรื่องอ่านแล้วก็ต้องหงุดหงิดกันบ้างแหละค่ะ มีอะไรบ้าง มาดูกัน
1. หน้าตาดีทำไมยังโสด ชมเราว่าหน้าตาดีก็ขอขอบคุณนะคะ แต่มาถามต่อว่าทำไมยังโสด ก็อยากจะตอบดังๆว่า “อยากโสดเองค่ะ” ชีวิตคนเราไมได้ต้องการเพศตรงข้ามเข้ามาอยู่ในชีวิตขนาดนั้น อีกอย่างคนโสดหลายคนก็สามารถดำเนินชีวิตที่มีความสุข ใช้ชีวิตอิสระได้อย่างเต็มที่ หรือจะเลือก one night stand ลองเย็ดกับคนแปลกหน้าก็ไม่เสียหาย เป็นการผจญภัยในชีวิตช่วงหนึ่งเลยล่ะค่ะ
2. นิสัยแบบนี้ไงเลยยังโสด เวลาที่โดนบ่นเรื่องนิสัยบางอย่าง แล้วพาลมาว่าเราเรื่องยังเป็นโสด ก็ทำให้หัวร้อนได้ดีเหมือนกันค่ะ ถ้าต้องเปลี่ยนนิสัยเพื่อใครบางคน อยู่เป็นโสดหาคนเย็ดไปเรื่อยๆดีกว่าไหมคะ ถ้าเขารับนิสัยของเราไมได้ แล้วเรื่องอื่นเขาจะรับได้หรอ ถ้าเขาอยากจะจีบเราจริงๆ อยากจะได้เราเป็นแฟน เขาก็ต้องยอมรับเราที่เป็นตัวเรา ไม่ใช่เราที่เปลี่ยนนิสัยหรือทำเพื่อเอาใจเขา อะไรที่ไมได้ทำตามธรรมชาติ ก็ทำได้ไม่นานหรอก
3. ไม่คิดถึงแฟนเก่าหรอ คำถามนี้เจอทีไรก็ได้แต่หงุดหงิดอยู่ในใจ ถ้าคิดถึงแล้วจะทำอะไรได้ คนที่เลิกกันไปนานแล้ว จะมาถามให้ได้อะไรขึ้นมา เอาเป็นว่าอดีตของเรา ปล่อยให้เราจัดการเถอะค่ะ เราจะคบใครใหม่ จะเย็ดใครใหม่ ถึงจะต้องอยู่โสดอีกหลายปี มันก็ชีวิตของเรา เราเลือกที่จะเลิกกับเขาไปแล้ว อย่าได้ขุดมันขึ้นมาให้หัวร้อนเลย
4. เดี๋ยวก็เจอคนดีๆ แล้ววันไหนถึงจะได้เจอล่ะคะ เรื่องที่คนโสดยังไม่มีแฟน อาจจะเป็นเพราะเราไม่อยากมีใคร หรือเป็นเพราะเขาไม่ถูกใจเรา เลยได้แค่คุยแต่ไมได้คบ หลายคนที่ต้องอยู่ในสถานะคนคุย เพื่อนรอบข้างต่างก็มาปลอบใจว่าสักวันจะได้เจอคนที่ดีกว่านี้ อยากจะรู้ว่ามันเมื่อไหร่กัน เอาแต่พูดปลอบใจแบบนี้ สู้เอาเวลาไปช่วยเพื่อนหาแฟนดีกว่าจ้ะ วินทั้งคู่
5. ไม่อิจฉาเพื่อนที่แต่งงานหรอ เราจะอิจฉาไปทำไมคะ เพื่อนแต่งงานเราก็ต้องยินดีสิ เวลาที่ได้เห็นเพื่อนในชุดเจ้าสาว ความรู้สึกปลื้มมันมีอยู่แน่นอนค่ะ ที่คิดว่าวันหนึ่งเราจะได้แต่งงานบ้าง แต่จะให้รู้สึกอิจฉาก็คงไม่ใช่เรื่อง อีกอย่าง เป็นโสดก็สนุกดีค่ะ ไม่ต้องคิดอะไรมาก อยากเล่นอะไรก็เล่น อยากจะดูหนังก็ไม่ต้องรอใคร แถมยังกินอะไรตามใจ ไม่มีคนมาบ่นด้วยค่ะ